5 เหตุผลที่คุณควรมีสวนขวดไว้ในชีวิตของคุณ

ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้เลย ที่จะบอกว่า หลายๆคนมีเวลาไม่มากพอในการปลูกต้นไม้ บ่อยครั้งที่ซื้อต้นไม้มาและไม่สามารถดูแลได้ เนื่องจากชีวิตที่เร่งรีบในตัวเมือง มันจะดีกว่าไหมหากสามารถมีต้นไม้ไว้ในห้องได้ โดยที่คุณไม่ต้องรดน้ำมันทุกวัน และนั้นก็คือจุดประสงค์ของบทความนี้ ที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ สวนขวด และ เหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรมีสวนขวดไว้บ้านของคุณ

สวนขวดแก้ว

สวนขวดคืออะไร ?

ถ้าให้นิยาม สั้นๆ จะได้ใจความว่า สวนขวดคือระบบนิเวศเล็กๆ ที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ โดยเราไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน และสำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อุปกรณ์จัดสวนขวด ขอแนะนำบทความของคุณ Lora นั้นคือ อุปกรณ์จัดสวนขวด หาซื้อง่าย จัดสวนได้ด้วยตัวคุณ เพราะเนื้อหาค่อนข้างอ่านง่าย และอธิบายเกี่ยวกับอุปกรณ์จัดสวนขวดไว้อย่างชัดเจน

เหตุผลที่คุณควรมีสวนขวดไว้ในห้องของคุณ

1.สวนขวดใช้พื้นที่ในการจัดไม่มาก
คุณสามารถที่จะจัดสวนขวด ไว้ในขวดแก้ว โหล เล็กๆ ก็ได้ ขอเพียงแค่สามารถที่จะใส่ ดิน มอส พืช และอุปกรณ์อื่นๆลงไปได้

2.คุณไม่จำเป็นต้องดูแลมาก
เนื่องจากข้างในส่วนขวด มีความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก เพราะประกอบด้วย ดินร่วน และ ถ่านหิน ซึ่ง ช่วยในการไหลของน้ำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันรากเน่า ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเติมน้ำเข้าไปในสวนขวดมากนัก เพียงแค่ค่อยสังเกตุว่าดินเริ่มดูแห้ง คุณค่อยเติมเข้าไป

terrarium

3.คุณสามารถปลูกพืชชนิดไหนก็ได้ในส่วนขวดของคุณ
หากขวดโหลของคุณมีขนาดใหญ่ คุณอาจจะปลูกพืชที่ใหญ่ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องปลูกพืชต้นเล็กๆเสมอไป หลักๆคือต้องดูภาชนะในการจัดสวนขวดของคุณ หากคุณจัดในสวนขวดเปิด พืช ก็คือไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณเลย แต่หากคุณจัดสวนขวดระบบปิด ก็คงต้องดูในเรื่องของความชื้น และความต้องการของพืชชนิดๆนั้นๆที่คุณนำมาจัด

4. คุณสามารถแสดงความคิด สร้างสรรค์ ได้อย่างเต็มที่
คุณสามารถออกแบบสวนขวดของคุณได้อย่างเต็มที่ และสามารถแต่งเติมและแสดงควาคิดสร้างสรรค์ ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด และสำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ผมขอแนะนำ Terrarium กับสวนขวดแก้วในฝันที่ใครๆก็ทำได้ ของคุณ Boland เพราะเขียนไว้ได้ละเอียดและง่ายสำหรับมือใหม่มากๆ

5.สวนขวดเพิ่ม สีเขียวกับที่พักอาศัยของคุณ
นอกจากที่จะทำให้ห้องของคุณ ดูมีสีเขียวมากขึ้น และใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ยังช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย และทำให้คุณเป็นคนที่พร้อมทำสิ่งต่างๆ

และนั้นก็คือเหตุผล 5 ข้อ ที่ผมเอามาให้คุณผู้อ่านทุกท่านในวันนี้ และสำหรับใครที่อ่านจบแล้ว อยากซื้อสวนขวดไว้สักขวดนึง สามารถเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ https://www.littleforestterrarium.com/ เลย นอกจากราคาไม่แพง บริการหลังการขายคือดีๆมากๆ ผู้เขียนขอแนะนำ

อุปกรณ์จัดสวนขวดแก้ว


ที่มา https://www.brickunderground.com/improve/terrariums